Friday, 26/02/2021 - 04:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ AN KHÊ - TỈNH GIA LAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sức lan tỏa của cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo Việt Nam” năm 2017

Sáng 14/11 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo Việt Nam” năm 2017. Tham dự buổi lễ có PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; TS.Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

 


Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng và ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao giải Đặc biệt cho các tác giả

Cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo Việt Nam” năm 2017 nhằm tôn vinh và tri ân những tấm gương nhà giáo có cống hiến xuất sắc, tiêu biểu cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo; biểu dương và nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong ngành GD&ĐT; khơi dậy những giá trị nhân văn và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Cuộc thi cũng là hoạt động chào mừng 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017); chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV.


Các tác giả gồm thầy giáo khiếm thị Nguyễn Văn Tý - Trường PT Chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu, TP. Đà Nẵng; Đỗ Lệ Huyền - Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi và Vy Thị Minh Thu - học sinh lớp 5, Trường Tiểu học 1 xã Thái Bình, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn giao lưu tại buổi lễ

Các tác phẩm dự thi là những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương thầy giáo, cô giáo gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu; những gương nhà giáo vượt khó phấn đấu vươn lên, tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thi đua “Dạy tốt, học tốt” và “Đổi mới sáng tạo trong dạy học”; về những hi sinh thầm lặng, tấm lòng nhân hậu, nghĩa cử cao đẹp, tài năng, sự cống hiến đặc biệt đối với ngành giáo dục và xã hội.

Cuộc thi được khởi động từ tháng 4/2017, trải qua vòng sơ khảo tại các tỉnh, thành phố, các trường đại học và các cơ sở giáo dục, từ khoảng 7.000 bài viết, Ban giám khảo đã lựa chọn được 325 bài viết xuất sắc vào vòng chung khảo cấp toàn quốc (trong đó có 294 bài nhà giáo viết về nhà giáo, 28 bài học sinh viết về nhà giáo).


Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng và ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao giải Nhất của cuộc thi cho các tác giả

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba, 24 giải Tư. Ban tổ chức cũng quyết định trao các giải phụ gồm: 1 giải dành cho người dự thi là khiếm thị và 1 giải dành cho người dự thi nhỏ tuổi nhất.

Đánh giá cuộc thi có sức lan tỏa và tạo hiệu ứng tốt trong Ngành và xã hội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng cho rằng, cuộc thi đã phát hiện, giới thiệu và phản ánh hết sức chân thực, cảm động về những tấm gương thầy giáo, cô giáo gương mẫu, tận tụy, vượt khó vươn lên, yêu thương học trò; hăng hái thi đua, đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và công tác; đồng thời cho chúng ta thấy được những tấm lòng nhà giáo dung dị, nhân hậu, tài năng, đó là những tấm gương thầy cô giáo tiêu biểu đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.


Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ trao giải

Đây là lần đầu tiên Bộ GD&ĐT cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi viết với quy mô lớn nhất, được tổ chức trong giai đoạn toàn ngành đang quyết tâm cao thực hiện thành công Nghị  quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đồng thời đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng cũng đề nghị Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GD&ĐT), Báo Giáo dục và Thời đại cùng các địa phương tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác truyền thông để tuyên truyền, nhân rộng tấm gương thầy giáo, cô giáo trên mọi miền đất nước và đã được tôn vinh qua cuộc thi này.

Trung tâm Truyền thông giáo dục


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hệ thống nghiệp vụ